Những lưu ý khi mua bán, thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc

cho thuê mướn nhà đất tại bảo lộc

Hoạt động cho thuê, mua bán Bất Động Sản tại Bảo Lộc trở nên nhộn nhịp trong 2 – 3 năm trở lại đây. Vào những giai đoạn cao điểm, các văn phòng công chứng đất đai, nhà cửa ở Bảo Lộc. Có thể xử lý hơn 200 bộ hồ sơ mỗi ngày. Không quá khó khăn để có thể tìm kiếm các thông tin cho thuê hoặc mua bán nhà đất tại Bảo Lộc. Đặc biệt hiện nay, giá đất ở Bảo Lộc liên tục tăng nhanh. Bất động sản ở Bảo Lộc cũng được đánh giá cao về khả năng phát triển. Đã có rất nhiều nhà đầu tư, khách hàng đến từ các vùng địa phương lân cận. Họ đổ xô về để tìm kiếm cơ hội làm giàu cho mình. Thế nên, nếu bạn quyết định thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc.

cho thuê mướn nhà đất tại bảo lộc

Cho thuê nhà đất tại thành phố Bảo Lộc

Cho thuê nhà đất tại thành phố Bảo Lộc

Các thông tin cho thuê nhà đất tại Bảo Lộc được chia ra thành 2 phân khúc rõ ràng. Thuê nhà đất mặt tiền, tại những con đường lớn để mở cửa hàng, kinh doanh dịch vụ, mở văn phòng,… Phần còn còn lại sẽ tập trung vào những nơi có điều kiện canh tác tốt như đất, rẫy,… Ở những khu vực nào có giá tương đối rẻ. Thế nên nhiều người đi thuê mặt bằng làm kinh doanh rất quan tâm đến khu vực này của Bảo Lộc.

Riêng việc mua bán nhà đất tại Bảo Lộc, từ năm 2018 trở đi, hầu hết các loại nhà đất đều rất đắt khách. Từ đó số lượng giao dịch cũng tăng lên đáng kể. Những năm về sau luôn cao hơn năm trước đó từ 25 – 40%. Với tốc độ phát triển nhanh cũng là một bài toán về vấn đề quản lý. Sẽ có nhiều rủi ro xảy ra hơn đối với khách hàng.

Hồ sơ, thủ tục phải đúng theo quy định nhà nước

Tất cả các giấy tờ liên quan đến việc mua bán hoặc cho thuê nhà đất chỉ có hiệu lực khi văn bản được đánh máy. Quan trọng là phải có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Kiểm tra tính pháp lý bất động sản

Nên kiểm tra tính pháp lý bất động sản

Có rất nhiều trường hợp vì quá gấp gáp trong việc mua bán hoặc thuê mặt bằng. Nên bên phía môi giới nhà đất sử dụng các mánh khóe khác nhau. Hàng trăm lý do để khách hàng đồng ý làm giấy viết tay trước. Sau đó mới có văn bản, giấy tờ theo quy định nhà nước sau. Nhiều khách hàng suy nghĩ đơn giản là chỉ cần có chữ ký của hai bên là hợp đồng đã có hiệu lực. Và không ít khách hàng đã kêu trời khi cò mồi ôm tiền và đi mất. Trường hợp này nếu bạn mang giấy tờ lên cơ quan công an điều tra thì sẽ không có hiệu lực.

Khi thực hiện hợp đồng cần gặp trực tiếp và làm việc với chủ sở hữu

Bạn cầu hết sức lưu ý về vấn đề này và không được quá chủ quan. trong việc chấp nhận làm việc với người khác mà không phải là chính chủ sở hữu. Họ sẽ không có quyền hạn để có thể giải quyết và chịu bất kỳ trách nhiệm nào khi bán hoặc cho thuê. Trừ trường hợp đặc biệt là chủ sở hữu uỷ quyền và có giấy xác nhận của cơ quan chức năng.

Nên làm việc với chủ nhà

Nên làm việc với chủ nhà

Trong những trường hợp cho thuê nhà đất, có những người đang thuê rồi. Nhưng vì không muốn sử dụng nữa nên cho người khác thuê lại. Khi đó, các vấn đề về giấy tờ, hợp đồng cho thuê không được thông qua chủ sở hữu. Có thể xảy ra rất nhiều trường hợp xấu như nhà đất tăng giá hoặc chủ sở hữu không đồng ý thuê. Lúc này, khách hàng sẽ bị mất tiền cọc vào tay người đi thuê kia.

Không nên quá tin vào môi giới

 Không nên quá tin vào mô giới, phải xem thực tế nhà đất tại Bảo Lộc trước khi quyết định thuê hoặc mua bán

Trước khi đồng ý đặt cọc cũng như thuê lại nhà hoặc mặt bằng. Bạn nên lưu ý những điều quan trọng sau:

trực tiếp đến xem nhà đất

Nên trực tiếp xem nhà đất

Trường hợp thuê nhà, thuê mặt bằng kinh doanh

Kiểm tra điện áp: Bạn cần kiểm tra kỹ các đường dây điện, các mối nối có bị rò rỉ hay bị ngắt hay không. Kiểm tra bằng bút điện tử.

Vòi nước và đường ống: Bạn cần kiểm tra màu nước sinh hoạt thế nào. Ống dẫn nước có bị rò rỉ hay không? Có cúp nước thường xuyên không? Nguồn nước đó có đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình chưa?

Công trình phụ liệu: Có đảm bảo thông thoáng, không tắt nghẽn, ẩm mốc hay không? Có khả năng xuất hiện vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm hay không? Xung quanh có những côn trùng gây hại cho sức khỏe gia đình hay không? Cho dù với mức giá thuê, công trình phụ có thể không quá tiện nghi nhưng vẫn cần phải đảm bảo mức độ vệ sinh an toàn.

Trường hợp cho thuê đất

 • Cần kiểm tra các điều kiện cải tạo đất và xây dựng
 • Khảo sát xem khu dân cư, an ninh và những điều kiện có liên quan khi sử dụng đất để kinh doanh hoặc ở.

Đối với trường hợp mua nhà đất

 • Đo đạc kỹ diện tích trong khu vực nhà đất
 • Xác định rõ ràng các loại đất trong một thửa. Bao nhiêu dùng để xây dựng, bao nhiêu dùng để trồng vườn, bao nhiêu dùng để chăn nuôi, …
 • Kiểm tra kỹ càng tình trạng nhà ở để đưa ra được đính giá chính xác tài sản trên đất
 • Kiểm tra mặt bằng đất nền, dự trù các khoản nâng đất, san lấp hoặc cải tạo nếu có.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc hãy để lại bình luận bên dưới, Pine Valley Bảo Lộc sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ PINE VALLEY

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  NHẬN NGAY BÁO GIÁ & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về dự án đang hot này:

   X
   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ NGAY
   0901.399.415