Những lưu ý khi mua bán, thuê mướn nhà đất Bảo Lộc

Những lưu ý khi mua bán, thuê mướn nhà đất Bảo Lộc

Hoạt động mua bán, cho thuê mướn nhà đất tại Bảo Lộc nhộn nhịp từ 2 – 3 năm trở lại đây. Giai đoạn cao điểm, các văn phòng công chứng Bảo Lộc có thể xử lý gần 200 hồ sơ mỗi ngày.

Rất dễ dàng để tìm thấy các thông tin mua bán hoặc cho thuê nhà đất Bảo Lộc ở các kênh mua bán nhà đất phổ biến hiện nay. Đặc biệt, giá đất Bảo Lộc liên tục tăng, bất động sản Bảo Lộc được đánh giá cao về khả năng phát triển. Rất nhiều khách hàng và nhà đầu tư ở nhiều địa phương lân cận đã đổ xô nhau về đây để tìm kiếm cơ hội làm giàu.

Các thông tin cho thuê nhà đất Bảo Lộc đưa chia thành 02 phân khúc rõ rệt. Thuê nhà đất mặt tiền các đường lớn để kinh doanh dịch vụ, mở cửa hàng hoặc văn phòng doanh nghiệp. Một phần còn lại sẽ tập trung vào đất rẫy, điều kiện canh tác tốt, giá cho thể tương đối rẻ nên nhiều người dân đi thuê đất làm kinh tế rất quan tâm đến Bảo Lộc.

Riêng mua bán nhà đất Bảo Lộc, từ năm 2018 hầu hết các loại nhà đất đều đắt khách. Số lượng giao dịch tăng đáng kể, năm sau luôn cao hơn năm trước từ 25 – 40%. Tốc độ phát triển nhanh cũng là một bài toán về việc quản lý, nhiều rủi ro có thể xảy ra đối với khách hàng hơn so với trước.

Có ý định mua bán và cho thuê nhà đất Bảo Lộc, anh/chị nên xem qua những lưu ý dưới đây:

Những lưu ý khi mua bán, thuê mướn nhà đất Bảo Lộc

Nói không với tất cả các giấy tờ viết tay

Tất cả các giấy tờ liên quan đến mua bán hoặc cho thuê nhà đất muốn có hiệu lực pháp lý phải là văn bản đánh máy và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền nhà nước.

Rất nhiều trường hợp vì nhu cầu mua bán hoặc thuê nhà đất Bảo Lộc gấp gáp, cò mồi nhà đất đã sử dụng các mánh khóe và bao biện bằng nhiều lý do để khách hàng đồng ý trao đổi bằng giấy viết tay trước rồi mới làm giấy tờ theo thủ tục nhà nước quy định sau. Nhiều khách hàng cứ nghĩ chỉ cần có chữ ký 2 bên là đã hợp thức hóa giấy tờ. Cò mồi sẽ thu phí hoặc yêu cầu khách đặt cọc một khoản tương đối. Không ít khách kêu trời khi cò mồi ôm tiền và “bốc hơi”, trong khi mang các giấy tờ viết tay lên cơ quan công an để làm việc thì không có hiệu lực.

Chỉ làm việc với chủ sở hữu khi thực hiện hợp đồng mua bán hoặc cho thuê

Không được quá chủ quan mà chấp nhận làm việc với người không phải là chính chủ sở hữu. Họ sẽ không đủ quyền hạn để quyết định và chịu trách nhiệm pháp lý về tài sản nhà đất khi cho thuê hoặc bán. Chỉ trừ trường hợp được chủ sở hữu ủy quyền, có xác nhận của cơ quan chức năng.

Trong trường hợp cho thuê nhà đất, không ít trường hợp là người đang thuê nhưng vì không sử dụng nên cho thuê lại. Lúc này các vấn đề về hợp đồng cho thuê không được thông qua chủ sở hữu, rất nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra như: chủ sở hữu không cho thuê, nhà đất chuẩn bị tăng giá cho thuê, khách hàng mất tiền cọc vào tay người cũng chỉ đi thuê,…

Xem thực tế nhà đất trước khi quyết định thuê hoặc mua bán

Đối với trường hợp thuê nhà:

 • Kiểm tra điện: Kiểm tra các đường dây, mối nối có rò rĩ hay bị ngắt gì không bằng bút thử điện.
 • Đường ống, vòi nước: Xem vấn đề về nước sinh hoạt có bị rỏ rỉ, cúp nước thường xuyên không, màu nước như thế nào. Liệu nguồn nước đó đã đảm bảo an toàn cho bạn và gia đinh.
 • Công trình phụ: Liệu có bị tắc nghẽn, có đảm bảo thông thoáng không gây ra ẩm mốc, nấm, vi khuẩn xuất hiện gây bệnh truyền nhiễm từ các côn trùng có hại cho sức khỏe. Dù có thể với mức giá thuê thì công trình phụ không quá tiện nghi nhưng vấn phải đảm bảo mức độ an toàn và vệ sinh.

Đối với trường hợp thuê đất:

 • Kiểm tra các điều kiện xây dựng và cải tạo đất
 • Khảo sát dân cư, an ninh và các điều kiện liên quan khi sử dụng để ở hoặc kinh doanh

Đối với trường hợp mua bán nhà đất:

 • Đa đạc kỹ diện tích nhà đất
 • Xác định các loại đất trong một thửa, bao nhiêu đất xây dựng, bao nhiêu đất vườn,…
 • Kiểm tra kỹ tình trạng nhà ở để định giá chính xác tài sản trên đất
 • Kiểm tra mặt bằng đất nền và dự trù các khoản san lấp, cải tạo nếu có

Những lưu ý khi mua bán, thuê mướn nhà đất Bảo Lộc

Các kênh mua bán nhà đất Bảo Lộc uy tín hiện nay

Việc tìm đúng nguồn thông tin rao bán hoặc cho thuê nhà đất sẽ có quyết định rất lớn đến độ an toàn cũng như mua, thuê thành công hay không. Dưới đây là một số gợi ý có thể tham khảo:

 • https://batdongsan.com.vn/
 • https://sosanhnha.com/
 • https://alonhadat.com.vn/
 • https://batdongsan49.vn/
 • https://pinevalley.com.vn/

Bên cạnh đó có thể tham khảo thêm thông tin từ các công ty môi giới nhà đất Bảo Lộc uy tín như:

 • Công ty TNHH MTV Địa ốc Bảo Lộc
 • Công ty CP đầu tư và phát triển BĐS Long Biên
 • Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Bảo Lộc

Tất cả các thủ tục mua bán và cho thuê nhà đất Bảo Lộc đều phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Giúp tránh trường hợp khách hàng bị lừa đảo hoặc gặp rắc rối về tranh chấp hoặc mua bán về sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ PINE VALLEY

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  NHẬN NGAY BÁO GIÁ & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về dự án đang hot này:

   X
   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ NGAY
   0901.399.415