Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng hiện nay không?

Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng hiện nay không?

Nhà đất Bảo Lộc, Lâm Đồng đang nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư, tuy nhiên nhiều người vẫn đặt câu hỏi “có nên mua đất Bảo Lộc lúc này hay không?”.

Đầu tư bất động sản, trước hết là phải nắm bắt được thời cơ, xuống tiền đúng thời điểm và chọn đúng khu vực nhà đất mới có thể mang lại lợi nhuận mong muốn. Với nhà đất Bảo Lộc, để có được câu trả lời xác đáng nhất cho thắc mắc trên, không thể chỉ nhìn vào những chuyển động của thị trường thời điểm này để trả lời mà phải xem xét trên nhiều phương diện khác nhau sau đây:

Sở hữu lợi thế của một thị trường mới

Bảo Lộc đang trên tiến trình trở thành là đô thị hạt nhân phía Nam Tây Nguyên, trong nhiều năm trở lại đây Tp. Bảo Lộc đã được chính phủ ưu tiên phát triển nhiều hạng mục. Với nguồn ngân sách khủng, năm 2019 Tp. Bảo Lộc đã đạt chuẩn đô thị loại II và đang bước vào giai đoạn thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại I trước năm 2030.

Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng hiện nay không?

Đặc biệt, mặt bằng giá đất nền tại thành phố Bảo Lộc vẫn thấp hơn từ 50-70% so với thành phố Đà Lạt. Mức tăng 20-25% 3 tháng cuối năm 2018 và 40% cùng kỳ năm 2017 cho thấy thị trường bất động sản Nam Tây Nguyên khá ổn, dễ tìm hiểu, cơ hội còn nhiều chia đều cho các phân khúc khách hàng. Năm 2019, giá nhà đất Bảo Lộc tăng hơn 22% so với năm 2018, nhiều thời điểm tăng hơn 45%. Một số điểm đất ghi nhận mức giá giao dịch từ 60 – 75 triệu/m2.

Bước vào thời kỳ phát triển muộn hơn so với các thành phố khu vực Tây Nguyên, mặt khác tổng diện tích tự nhiên lớn nên nguồn cung bất động sản Bảo Lộc vẫn dồi dào và đảm bảo cung ứng tốt trong nhiều năm tới. Đồng thời, Bảo Lộc là thành phố loại 2 gần TP. HCM còn quỹ đất lớn, giá đất rẻ và tiềm năng tăng giá cao khi đầu tư quy hoạch hạ tầng đô thị, phát triển công nghiệp, huy động nguồn vốn.

Kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ

Ngay sau khi Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Tp. Bảo Lộc trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng. Hầu hết các trung tâm hành chính, bệnh viện… chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não, nắm giữ vị trí then chốt thúc đẩy phát triển địa phương và đầu mối giao thương quan trọng cả khu Tây Nguyên.

Trong những năm trở lại đây, Bảo Lộc đang cố gắng phát huy vai trò và tiềm năng của mình đối với địa phương. Bên cạnh những chính sách lớn về phát triển kinh tế, hàng loạt khu đất nền cơ sở hạ tầng với ngân sách đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng được triển khai như:

 • Cao tốc Hồ Chí Minh – Dầu Giây – Liên Khương vận hành
 • Tuyến liên tỉnh Nha Trang – Phan Thiết – Vũng Tàu hoàn thiện nâng cấp
 • Quốc lộ 55 nối dài được nâng cấp, mở rộng
 • Các tuyến giao thông nội thành được nâng cấp, mở rộng thường xuyên

Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng hiện nay không?

Đặc biệt, Bảo Lộc chú trọng phát triển kinh tế, theo xu hướng công nghiệp hóa. Với chức năng là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời là trung tâm công nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, trong những năm qua, kinh tế TP. Bảo Lộc luôn tăng trưởng ở mức cao và được chuyển dịch tích cực. Hiện tại, trên địa bàn đã có nhiều khu công nghiệp và cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định như: Khu công nghiệp Lộc Sơn, Cụm công nghiệp – dịch vụ Lộc Phát, Cụm công nghiệp Đại Là…

Xuất hiện của nhiều khu đất nền, chủ đầu tư bất động sản tiềm năng

Từ “Đồ án quy hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố Bảo Lộc đến 2020, tầm nhìn 2030” Tp. Bảo Lộc đã bắt đầu có sự xuất hiện của nhiều khu đất nền quy mô. Khoảng 3 – 4 năm trở lại đây, nhiều chủ đầu tư lớn như: Vingroup, TTC, Vinamilk, Sabeco, Hưng Thịnh, Era Group, T&T Group, Văn Phú – INVEST, Lapen, Tratech, Tập đoàn Nguyễn Hoàng, … nhiều lĩnh vực bất động sản, xây dựng, sân golf, khu du lịch, dịch vụ, sân bay, khu dân cư… đã và đang được lên kế hoạch triển khai. Các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng rất lớn về một sự lột xác ngoạn mục của bất động sản Lâm Đồng nói chung và bất động sản Bảo Lộc nói riêng trong giai đoạn 2020 – 2030.

Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng hiện nay không?

Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, dự kiến bất động sản Bảo Lộc sẽ cải thiện đáng kể nguồn cung bất động sản khu đất nền và tạo điều kiện đầu tư cho một lượng lớn khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Không chỉ có những khu đất nền quy mô vừa và nhỏ, tiềm năng sẵn có của Bảo Lộc hoàn toàn có thể kỳ vọng sự xuất hiện các khu đất nền hàng trăm hecta, được đầu tư bài bản, chất lượng.

Bất động sản vùng ven sẽ tiếp tục chiếm ưu thế, nhà đất Tp. HCM và Tp. Đà Lạt khan hiếm, Bảo Lộc càng thêm hấp lực nhà đầu tư dịch về khai thác. Thời điểm này không còn sớm, thậm chí có thể xem là chính muồi để đầu tư vào nhà đất Bảo Lộc, Lâm Đồng. Bất động sản giá tốt, vị trí đẹp sẽ nhanh chóng khan hiếm. Sau năm 2022, thị trường này sẽ chính thức thiết lập mức giá mới, tăng từ 20 – 32%.

Theo: Thitruong.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ PINE VALLEY

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  NHẬN NGAY BÁO GIÁ & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về dự án đang hot này:

   X
   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ NGAY
   0901.399.415