Bắt đầu khởi động cao tốc Dầu Giây Liên Khương

thông tin dự án cao tốc dầu giây liên khương

Trong những năm trở lại đây, thành phố Đà Lạt luôn là những địa điểm đến được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt vào những dịp cao điểm như các dịp lễ, tết, khách du lịch thường lựa chọn Đà Lạt là địa điểm du lịch. Chính vì tiết trời mát mẻ, dễ chịu thế nên thu hút khách du lịch. Vì vậy, khi thông tin cao tốc Dầu Giây Liên Khương bắt đầu khởi công. Điều này giúp cho những chuyến đi của du khách trở nên dễ dàng hơn. Góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành du lịch cũng như bất động sản của Đà Lạt.

Thông tin chính thức về việc triển khai khởi công cao tốc Dầu Giây Liên Khương

thông tin khu đất nền cao tốc dầu giây liên khương

Thông tin chính thức về việc triển khai khởi công cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Bộ Giao thông Vận Tải đã có thông tin chính thức về việc triển khai cao tốc Dầu Giây Liên Khương. Với tổng chiều dài hơn 200km bắt đầu tại nút Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Kết thúc tại chân đèo Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Được dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trong năm 2021.

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương là khu đất nền giao thông nằm trong kế hoạch phát triển chung của mạng lưới đường cao tốc tại Việt Nam. Theo như dự kiến, sau khi Cao tốc đi vào vận hành chính thức. Hệ thống cao tốc sẽ có toàn tuyến bao gồm 4 làn xe theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc lên đến 100km/giờ.

Chi tiết về khu đất nền cao tốc Dầu Giây Liên Khương

chi tiết khu đất nền cao tốc liên khương

 Chi tiết về khu đất nền cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương có tổng nguồn vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng. Được huy động từ hai hình thức BOT và nguồn cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản cho địa bàn 2 tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai. Khu đất nền được chia ra làm 3 giai đoạn từ đầu tư cho đến xây dựng. Bắt đầu từ Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc kết thúc ở Bảo Lộc – Liên Khương.

Giai đoạn 1 từ Dầu Giây – Tân Phú

Chiều dài đoạn từ Dầu Giây – Tân Phú có chiều dài khoảng 60km đi ngang qua địa bàn của 4 huyện. Bao gồm huyện Thống Nhất, huyện Xuân Lộc, Huyện Định Quán và huyện Tân Phú với tổng diện tích sử dụng đất 460 ha.

Giai đoạn 2 từ Tân Phú – Bảo Lộc

Đoạn từ Tân Phú – Bảo Lộc có chiều dài 66km và đi qua 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng. Tổng kinh phí xây dựng lên tới 17.000 tỷ đồng theo hình thức vay vốn. Đơn vị hỗ trợ là Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) theo như chỉ đạo từ Bộ Giao thông Vận tải. Đối với đoạn đường này, Bộ Giao thông kêu gọi đầu tư từ BOT đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư huy động vay vốn từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Giai đoạn 3 từ Bảo Lộc – Liên Khương

Đây là đoạn cuối cùng của chuỗi cao tốc bắt đầu từ thành phố Bảo Lộc đến Liên Khương. Tổng chiều dài lên đến 73km với tổng vốn đầu tư là 13.000 tỷ đồng. Trong đó 3.000 tỷ được trích ra từ tiền hỗ trợ trực tiếp đến từ ngân sách Nhà nước. Hiện nay, hồ sơ đề đề xuất khu đất nền trên cơ bản đã hoàn thành nhưng chưa thể cân đối nguồn vốn nên vẫn chưa thể phê duyệt. Vì vậy, Bộ Giao thông tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng làm việc với các ngành liên quan để xây dựng kế hoạch phù hợp. Cân đối nguồn vốn để từ đó làm cơ sở triển khai kế hoạch.

Ý nghĩa của việc khởi công cao tốc Dầu Giây Liên Khương

ý nghĩa cao tốc dầu giây liên khương

 Ý nghĩa của việc khởi công cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Thời gian di chuyển được rút ngắn

Sau khi khu đất nền xây dựng cao tốc được hoàn thành, đây sẽ là tuyến đường có ý nghĩa vô cùng lớn. Vừa giảm trọng tải cho đường quốc lộ 20, vừa là mối liên kết hoàn chỉnh, đồng bộ hoá hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Theo như dự kiến, thay vì tuyến đường Sài Gòn – Đà Lạt phải mất 4 tiếng. Thì hiện tại, người dùng chỉ cần mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để di chuyển.

Tuyến đường cao tốc này cũng là động lực thúc đẩy cho 2 nền kinh tế của 2 thành phố. Đồng thời đây cũng được xem như cánh cửa để mở rộng phát triển mọi mặt về kinh tế của địa phương. Thúc đẩy vùng tam giác du lịch, trao đổi kinh tế với các thành phố lớn như Nha Trang, Phan Thiết,…

Khơi mào cho dòng chảy vốn đầu tư

Giá trị hạ tầng kết nối đóng vai trò rất quan trọng. Đây được xem như một cánh cửa để mở ra cơ hội phát triển về mọi mặt của nền kinh tế. Đây là câu chuyện của hầu hết các thành phố hiện nay, trong đó bao gồm cả Bảo Lộc và Đà Lạt. Ở 2 thành phố của tỉnh Lâm Đồng cũng đang có những bước chuyển mình để khẳng định giá trị của mình trên bản đồ đầu tư. Trước mắt là giá trị đầu tư về thị trường bất động sản

Theo như kế hoạch quy hoạch của tỉnh Lâm Đồng đến năm 2035 và đến năm 2050. Thành phố Bảo Lộc và các vùng lân cận được xác định sẽ là trung tâm khu vực phía Nam của tỉnh. Như vậy, vào một tương lai không xa, thành phố Bảo Lộc sẽ trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin về khu đất nền sẽ được Pine Valley Bảo Lộc cập nhật liên tục đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ PINE VALLEY

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

  NHẬN NGAY BÁO GIÁ & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về dự án đang hot này:

   X
   ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ NGAY
   0901.399.415